Hướng dẫn cách chơi trò chơi Vẽ tiếp theo và gọi tên đồ vật

Trò chơi Vẽ tiếp theo và gọi tên đồ vật là một trò chơi thiên hướng giúp các bé biết sử dụng các hình học để tạo ra một bức tranh và sử dụng tên của các hình để mô tả nó. Không chỉ vậy, việc yêu cầu trẻ nói ra tên bức tranh mà các bé vừa vẽ xong sẽ giúp kích thích và phát triển vùng ngôn ngữ của bé. Trò chơi vận động này thường được các giáo viên tổ chức chơi cho các bé từ 4 tuổi trở lên và thường chơi với số lượng vừa phải, tùy thuộc vào sự hứng thú của các bé đối với môn nghệ thuật này. Chi tiết trò chơi này ra sao, hãy cùng Thủ thuật chơi khám phá nhé!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi nhẹ nhàng này có thể tổ chức cho nhiều người cùng chơi, số lượng người chơi có thể thay đổi tùy theo khả năng , sự thích thú của trò chơi với trẻ.


Không gian chơi

Do trò chơi không cần di chuyển nhiều nên có thể tổ chức ngay tại lớp học hoặc khu vực trưng bày tranh ảnh của nhà trường
 

Dụng cụ chơi

- Bảng, phấn, giấy, bút, các bức tranh vẽ chưa hoàn chỉnh.
- Những phần quà nhỏ dành cho những bé hoàn thành sớm bức tranh.

 

Chuẩn bị trước khi chơi 0

Phần 2
Cách chơi trò chơi Vẽ tiếp theo và gọi tên đồ vật

Luật chơi

- Nói được tên bức tranh do chính người chơi đã vẽ, sáng tạo ra.
- Bạn nào hoàn thành bức vẽ nhanh nhất và nói được tên tranh đúng  sẽ được khen thưởng từ cô giáo.
 
 

Cách chơi

Giáo viên nêu vấn đề (đặt các bạn tham gia chơi vào tình huống cụ thể): Bạn gấu đang gặp một vài khó khăn, bạn gấu cần hoàn thành các tranh vẽ để dự thi nhưng bị mất bút (phấn). Bây giờ tất cả chúng mình hãy cùng nhau giúp đỡ bạn gấu vẽ tiếp các bức tranh đang còn vẽ dang dở đó nhé.

Giáo viên gợi ý (hoặc chỉ định một bức tranh cụ thể) cho trẻ chọn một bức tranh nào đó và liệt kê xem trên bức tranh đã có gì rồi.

Ví dụ:

Chúng ta thử vẽ tiếp bức tranh thứ nhất nhé! Xem nào, bạn gấu của chúng ta đã vẽ được gì rồi nhỉ? “Ồ, bạn ấy đã vẽ được một vòng tròn rồi này, Các em có nghĩ ra được bạn gấu đang muốn vẽ bức tranh về gì không?”. Cho trẻ thảo luận xem có thể tưởng tượng ra hình tròn này là cái gì và cần vẽ thêm những gì nữa, rồi cho trẻ thực hiện ý định của mình.

Cuối cùng, sau một thời gian nhất định, trẻ vẽ xong thì giáo viên yêu cầu trẻ sẽ nêu tên bức tranh của mình. Có thể khuyến khích trẻ kể một câu chuyện theo bức tranh đã vẽ.

Cô có thể đưa nhiều bức tranh vẽ dang dở khác nhau và có thể tăng dần độ khó của trò chơi lên nhằm tăng sự hứng thú, thử thách cho các bé. 
Sau khi các bé đã chơi thành thạo thì cô giáo có thể gọi một bạn thay cô quản trò chơi, còn cô chỉ quan sát và góp ý.

 

Cách chơi trò chơi Vẽ tiếp theo và gọi tên đồ vật 0

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
1
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh