Với những người chơi Yoyo chuyên nghiệp, khái niệm Yoyo 1A, 2A, hay 3A, 4A… là điều vô cùng quen thuộc. Yoyo 2A thực ra không có gì đặc biệt vì nó là YoYo bình thường. YoYo loại này khá nhạy, độ rộng của khe hẹp, trọng lượng nhẹ. Đặc sắc nhất ở thể loại này là sử dụng cả 2 cánh tay để thực hiện các động tác quay vòng vòng của yoyo. Vì vậy kĩ thuật chơi lại tương đối phức tạp. Nếu bạn đang muốn nâng cấp kĩ thuật chơi Yoyo của mình lên Yoyo 2A, thì hãy tham khảo bài viết sau của Thủ thuật chơi.

Phần 1
Giới thiệu về kĩ thuật chơi Yoyo 2A

Thủ thuật 2A Yoyo là thực sự là một thử thách đối với tất cả những người chơi Yoyo nhưng rất đáng để học bởi sự bắt mắt và thú vị của nó. Kĩ thuật chơi Yoyo 2A Two Handed có liên quan đến đến các kĩ thuật chơi cơ bản của Yoyo như Looping, Flips, Stalls, Around the World và Wraps nhưng là nâng cấp hơn, đó là xử lý các kĩ thuật này cả bằng hai tay.

Nếu bạn chưa nắm rõ được các kĩ năng cơ bản trên, thì hãy xem tập luyện trước 12 chiêu chơi Yoyo cơ bản trước khi tiếp tục đọc bài viết này nhé.

Phần 2
Kĩ thuật 2A - Around the World

Nếu bạn bắt đầu thử chơi Yoyo 2A, thì kĩ thuật Two-Handed Around the World là kĩ thuật đơn giản nhất để bạn bắt đầu thử sức. 

Đầu tiên, bạn chỉ đơn giản là chơi 2 chiếc Yoyo cùng lúc trên 2 tay. Một khi tay bạn quen dần với việc làm 2 việc cùng lúc, bạn sẽ thấy mình có thể chuyển khiến  2 Yoyo chơi xen kẽ nhau. 

Bạn có thể chuyển sang đưa 1 cái về phía trước, 1 cái về phía sau rồi ngược lại. Những gì bạn cần cố gắng để làm đó là làm sao để “ đánh lừa” hai bàn tay của mình mà thôi. 

Mẹo cuối cùng của kĩ thuật này đó là bạn có thể cho 2 Yoyo quay bên cạnh và đan xen lẫn nhau. Bắt đầu với một Yoyo trước, sau đó tiếp tục với cái thứ hai và đừng để chúng chạm nhau.

Phần 3
Kĩ thuật 2A - 3 Beat Around the World

Đây là một kĩ thuật chơi biến thể từ một kĩ thuật được gọi là Poi. Để bắt đầu học kĩ thuật này, bạn nên bắt đầu với một YOYO chết ( tức là đã thả hết dây).

Đồng thời, bạn nên thu gọn ngắn dây chơi Yoyo của mình bằng cách cuộn dây lại xung quanh bàn tay. Khi chiều dài sợi dây ngắn hơn, khả năng kiểm soát Yoyo của bạn sẽ tốt hơn. 

Bắt đầu chơi kĩ thuật này bằng cái sử dụng kĩ thuật  2A -  Around the World ở phía trên: bằng cách xoay Yoyo Around the World ở hai bàn tay đan xem với nhau.

Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là bàn tay phải sẽ đi qua bàn tay trái khi nó đi vượt qua nhau. Tương tự, bàn  tay trái của bạn đi qua bàn tay phải của bạn. 

 

Đây thực chất là việc kết hợp biến tấu thêm của kĩ thuật Around the World.

Phần 4
Kĩ thuật 2A- Butterfly

Thủ thuật thứ 3 đó là Butterfly, đúng như hình dạng của nó - giống như một chú bướm. Về cơ bản, bạn có thể nghĩ kĩ thuật này hơi giống với kĩ thuật Around the World, chỉ có điều nó được chơi trên các mặt khác. Khi Yoyo đi qua bạn, bạn sẽ có xu hướng khiến chúng gần như trên một mặt phẳng, nhưng điều này sẽ khiến 2 Yoyo của bạn bị va vào nhau. 

Đối với kĩ thuật này, bạn nên để 2 Yoyo ở độ cao lệch nhau một chút và để một trước để đảm bảo chúng ở hai mặt phẳng khác nhau, nhưng vẫn đủ gần, tạo ra hiệu ứng hình ảnh như cánh bướm.

Phần 5
Kĩ thuật 2A - Milk the Cow/Cattle Crossing

Kĩ thuật tiếp theo mà Thủ thuật chơi muốn giới thiệu với bạn đó là kĩ thuật Milk the Cow và Cattle Crossing. Hai kĩ thuật này tương đối giống nhau. 

Với Milk the Cow, Bạn sẽ tiến hành liên tục Kéo thả Yoyo của mình giống như động tác vắt sữa bò. 

Còn đối với Cattle Crossing, bạn chỉ đơn giản là làm tương tự, đồng thời quay chéo 2 Yoyo xen kẽ nhau.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Bài viết liên quan
×

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên