Hướng dẫn chơi trò chơi Thuyền và bến

Đối với trẻ em, việc phát triển khả năng vận động, khả năng quan sát, nhận biết màu sắc là một trong số những yêu cầu phát triển được đặt lên hàng đầu. Và một trong số những cách thức phát triển chủ yếu đó là thông qua các trò chơi, trong đó có trò chơi Thuyền và bến. Cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu cách chơi trò chơi Thuyền và bến thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phần 1
Chuẩn bị trước khi chơi

Không gian chơi

Trò chơi Thuyền và bến là trò chơi tại chỗ, vì vậy không gian chơi chỉ cần đủ chỗ cho đủ số lượng ngồi chơi, thoáng mát, sạch sẽ. Địa điểm lí tưởng là phòng học, sân chơi.

 

Người chơi

Trò chơi Thuyền và bến là trò chơi cá nhân mỗi trẻ, do đó không giới hạn số lượng người chơi cùng lúc. Càng đông càng vui.

 

Chuẩn bị dụng cụ chơi

- Gấp cho mỗi trẻ/người chơi 1 chiếc thuyền với các màu sắc khác nhau.

- Làm cờ hoặc chấm tròn (có các màu giống với thuyền) và quy định đó là bến.

Phần 2
Cách chơi trò chơi Thuyền và bến

Bắt đầu trò chơi, chọn một người đóng vai là Quản trò.

Mỗi người chơi cầm 1 chiếc thuyền để đi ra khơi đánh cá (dạo chơi ở trong sân/ trong lớp học). Các bé làm động tác chèo thuyền, vượt sóng.

 

Khi Quản trò ra hiệu lệnh " Trời sắp có bão" thì các bé nhanh chóng đi vào bến của mình. Thuyền nào có màu nào thì vào bến màu đó. Ai tìm khác bến là thua cuộc.

Nhiều thuyền có thể ở chung 1 bến. Vì vậy các bé có thuyền cùng màu sẽ tìm về 1 bến giống nhau. Như thế các bến phả cách nhau 1 khoảng vừa đủ cho các bé đứng chung quanh.

 

* Lưu ý:

 Để cho trò chơi thêm phần thú vị, để trẻ nhận biết được nhiều màu sắc thì bạn có thể để cho bé chơi nhiều lần; cho đổi thuyền với nhau; hoặc đổi vị trí các bến.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan
×

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên