Câu chuyện đằng sau trò chơi Mèo nổ  và những thành tựu đã đạt được

Câu chuyện đằng sau trò chơi Mèo nổ và những thành tựu đã đạt được

Exploding Kittens (hay được biết đến ở Việt Nam với cái tên Mèo Nổ hoặc Mèo cảm tử) là một trò chơi bài do Elan Lee, Matthew Inman từ trang web chia sẻ truyện tranh The Oatmeal thiết kế cùng với Shane Small. Trò chơi này đang ngày càng được phổ biến ở Việt Nam với cách chơi thú vị cùng những hình ảnh ngộ nghĩnh. Bạn đã biết câu truyền đằng sau trò chơi Mèo nổ - khi loài Mèo làm chủ trái đất này chưa ? Hãy cùng đọc qua bài viết này - câu chuyện do chính -The Exploding Kittens Team chia sẻ trên Trang website kickstarter.com

1. Câu chuyện đằng sau trò chơi Mèo nổ

Trò chơi Mèo nổ  được bắt đầu khi Shane Small đề xuất trò chơi này cho Elan Lee. Trò chơi sẽ được thêm vào 1 lá bài như dạng Joker và các người chơi sẽ thay phiên nhau rút bài cho đến khi lá Joker này xuất hiện. Lá bài này được gọi là “ Bomb Quad” ( Bom cảm tử) và không vui cho người chơi: ai bốc được lá bài này sẽ bị “ nổ” - loại ra khỏi trò chơi.

Câu chuyện đằng sau trò chơi Mèo nổ 0

Sau vài tuần làm việc, hai điều quan trọng đã xảy đến:

Thứ nhất, sau thời gian bỏ bê công việc, gia đình và đời sống xã hội để phát triển Trò chơi, Shane và Elan đã phát triển xong các luật chơi và bắt đầu thử trò chơi vào thực tế.  

Thứ hai, Matt sau khi xem qua trò chơi, đã vô cùng hứng thú với trò chơi này vì thấy nó cực kì vui, nên đã quyết định tham gia vào team.

Sau đó, họ đã đổi tên trò chơi thành Exploding Kittens và nhóm đã ra đời.

“Nhưng bạn làm “Nổ“ những chú Mèo! Eo, điều đó không hay đâu !”

 

“ Chúng tôi đã vật lộn với điều này rất nhiều”. - Team Exploding Kittens chia sẻ “ Chúng tối rất yêu cái tên Exploding Kittens - Mèo nổ. Nhưng chúng tôi hoàn toàn không muốn làm hại những chú Mèo. Và dĩ nhiên là chúng tôi cũng không muốn những chú Mèo làm hại ai cả.”

Vì vậy, nhóm quyết định thử nghiên cứu Ý tưởng là những chú Mèo sẽ tự làm nổ tung mình.

Nên trước tiên, Matt thử vẽ những chú Mèo như những quả bom thực sự. Nhưng chúng trông hơi giống trò chơi Angry Bird.

 

Câu chuyện đằng sau trò chơi Mèo nổ 1

Sau đó, họ thử biến những chú Mèo trông như những kẻ cảm tử. Nhưng lại trông hơi kinh khủng.

Cuối cùng, họi đã tìm ra giải pháp của mình : sự nghịch ngợm của những chú Mèo mà ai cũng biết. Những chú Mèo sẽ không gây nổ do chủ định hay  sơ suất, nhưng sẽ làm những hành vi y như những chú mèo thông thường, chẳng hạn chạy qua bàn phím hoặc nhai thứ mà chúng không nên nhai.

Từ đó, các lá bài Exploding Kittens dần hình thành cùng với đó lá Defuse là các hành động giúp dừng việc Nổ.

Câu chuyện đằng sau trò chơi Mèo nổ 2

2. Thành tựu đạt được của trò chơi Mèo nổ

Team Exploding Kittens muốn đưa dự án Kickstarter vì đó là cách nhanh nhất để đưa trò chơi đến với người chơi và phát triển cộng đồng với mục đích là kiếm được 10.000 đô-la Mỹ từ việc gọi vốn cộng đồng và nó đã vượt quá mục tiêu đề ra trong vòng 8 phút.

Vào ngày 27 tháng 1 năm 2015, bảy ngày sau khi dự án bắt đầu, nó đã vượt qua con số 6.000 người ủng hộ gây quỹ, thiết lập kỉ lục cho số người ủng hộ gây quỹ nhiều nhất trong lịch sử của Kickstarter. Dự án hoàn thành vào ngày 19 tháng 7 năm 2015, dự án đã mang về 8.782.571 đô-la Mỹ với hơn 219.382 người ủng hộ.

Chiến dịch trên kết thúc với danh hiệu là chiến dịch gây quỹ nhiều thứ tư trên trang web gây quỹ Kickstarter mọi thời đại . Lần chơi thử nghiệm đầu tiên được quay lại trên YouTube bởi Smosh, những người sở hữu bộ bài đầu tiên.Những người tham gia gây quỹ bắt đầu nhận được bộ bài của họ vào cuối tháng 7 năm 2015. Tất cả các người ủng hộ gây quỹ đều nhận được trò chơi vào tháng 9 năm 2015.

Ngày 3 tháng 2 năm 2015, Team Mèo nổ công bố các thành tựu đạt được thay cho các mục tiêu dài lâu vì các nhà sáng tạo trò chơi không muốn hoãn lại sự sản xuất và sự phân phối của trò chơi đến với những người ủng hộ. Tính đến ngày 16 tháng 2 năm 2015, 30 thành tựu đã được mở khoá và mục tiêu dài lâu thứ hai (Mở khoá 20 Thành tựu) và mục tiêu dài lâu thứ ba (Mở khoá 30 Thành tựu) đã được hoàn thành.

Thành tựu đạt được của trò chơi Mèo nổ 0

Thành tựu đạt được của trò chơi Mèo nổ 1

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Mèo nổ cơ bản

2019/06/23 - 1k lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào