Hướng dẫn cách chơi Mèo nổ mở rộng Imploding Kittens

Hướng dẫn cách chơi Mèo nổ mở rộng Imploding Kittens

Imploding Kittens là trong số những phiên bản mở rộng chính thức của Mèo nổ bao gồm 20 lá chức năng mới trong đó có lá Imploding - Nổ Trong khiến tiết tấu cuộc chơi kịch tính hơn. Imploding Kittens cũng tăng số người chơi tối đa lên 6 người. Nếu bạn đã mua cho mình Phiên bản mở rộng này và đang tìm hiểu cách chơi, hãy đọc ngay bài viết này của Thủ thuật chơi nhé.

1. Mục tiêu của trò chơi

Vì là phiên bản mở rộng, nên thực tế  Bản mở rộng Imploding Kitten phải kết hợp với bản Mèo Nổ gốc để chơi và có luật chơi gần tương đồng.

Trong đó người chơi sẽ sử dụng một bộ bài trong đó chứa các quân bài Mèo nổ Exploding Kittens . Các người chơi sẽ thay phiên nhau rút quân bài cho đến khi có 1 người chơi rút phải quân bài Mèo nổ. Người chơi rút phải quân bài này - dĩ nhiên, sẽ phát “ nổ” và ngay lập tức bị loại khỏi trò chơi này. Tuy nhiên trò chơi bổ sung 1 lá bài mới là Nổ trong Exploding Kittens.  Người rút trúng lá này lần đầu sẽ không chết, thay vào đó nó sẽ được lật ngửa lên và bỏ vào bộ bài rút, người tiếp theo rút phải nó sẽ buộc phải chết (kể cả khi có lá Defuse).

Mục tiêu của trò chơi 0

Xem thêm: Nguồn gốc ra đời trò chơi Mèo nổ

2. Thiết lập trò chơi

Bước 1: Bỏ quân bài Imploding Kitten ( 1 lá )  khỏi Bộ bài Mở rộng, và bỏ các lá Mèo nổ Exploding Kittens (4 lá ) và các lá Defuse (6 lá) ra khỏi Bộ Mèo nổ cơ bản.

Thiết lập trò chơi 0

Bước 2: Thêm 19 lá bài của Bộ mở rộng vào các lá bài của Bộ Mèo nổ cơ bản. Không nhất thiết cần phải thêm đầy đủ 19 lá bài này, bạn có thể chọn 1 vài lá bài yêu thích của mình để bổ sung vào Bộ bài cơ bản cũng được.

Thiết lập trò chơi 1

Bước 3: Chia bộ bài cho đã xáo trộn này cho mỗi người chơi, mỗi người chơi 7 lá bài được úp trước mặt. 

Thiết lập trò chơi 2

Bước 4: Chia mỗi người chơi 1 lá Defuse. Những lá Defuse thừa ra được cho vào bộ bài rút. Như vậy mỗi người chơi sẽ có 8 lá bài và cần phải giữ bí mật với những người chơi khác.

Thiết lập trò chơi 3

Bước 5: Chèn lá bài Nổ trong Imploding Kitten và các lá bài Mèo nổ Exploding Kittens vào bộ bài chia, sau cho tổng số quân bài của cả 2 loại ít hơn 1 tổng số người. Những lá Mèo nổ thừa ra sẽ bị loại ra khỏi trò chơi.

Thiết lập trò chơi 4

Ví dụ có 4 người chơi, bạn cần cho thêm 1 lá Nổ trong và 2 lá Mèo nổ.

Tuy nhiên, nếu bạn chơi cùng với bộ Mở rộng Streaking Kittens, thì tổng số thẻ Nổ trong và thẻ Mèo nổ lại bằng với số người chơi.

Bước 6: Tráo bộ bài vừa được thêm các lá Defuse, Mèo nổ và Nổ trong lên. Đặt úp xuống. Đây sẽ là bộ bài bốc cuối cùng.

Thiết lập trò chơi 5

Bước 7: Chọn người chơi đầu tiên và tiến hành chơi như phiên bản Mèo nổ thông thường.

Xem thêm bài Hướng cách cách chơi Mèo nổ Exploding Kittens cơ

 

3. Các lá bài mở rộng trong bộ Imploding Kittens

Các lá bài mở rộng trong bộ Imploding Kittens 0 Imploding Kittens ( Nổ trong) ( 1 lá)

Khi bạn rút phải lá bài này, hãy đặt nó trở lại vào bất kì vị trị nào trong Bộ bài bốc một cách bí mật nhưng ngửa lên. Lá bài này có viền màu trắng, do đó tất cả mọi người thực tế đều có thể biết trước lá bài này sắp được rút tới. 

Người chơi nào rút được lá bài này lập tức sẽ bị Phát nổ và loại ra khỏi trò chơi. Không thể sử dụng lá bài Defuse hay Nope để tránh. Sau khi phát nổ và loại 1 ngươi chơi, lá bài này sẽ được đưa vào bộ bài đã đánh như các quân Mèo nổ khác.

Phương pháp phòng tránh từ xa dó là bạn sử dụng lá bài Shuffe ( Tráo bài) để đảo lộn thứ tự của lá Nổ trong đang mở.

Lá bài Nổ trong có thể tăng số người chơi lên 6 người, hoặc dùng để thay thế 1 trong số những lá bài Mèo nổ gốc. Bạn có thể chơi lá bài này kết hợp với Bộ mở rộng khác mà không gây ảnh hưởng gì.

Các lá bài mở rộng trong bộ Imploding Kittens 1  Reverse ( Đổi chiều) ( 4 lá)

Đảo chiều đang chơi của trò chơi và kết thúc lượt chơi của bạn mà không cần rút bài ( tương tự như trong bài Uno)

Nếu chỉ có 2 người chơi, lá bài này tương đương với lá bài Skip

Nếu bạn sử dụng lá bài này sau khi bạn bị người chơi trước dùng bài Attack, thì chiều chơi vẫn đổi, nhưng bạn sẽ vẫn cần bốc 1 lá bài do chỉ kết thúc 1 trong 2 lượt chơi.

Các lá bài mở rộng trong bộ Imploding Kittens 2  Draw from Bottom ( Rút bài từ dưới) (4 lá)

Kết thúc lượt của bạn bằng việc rút 1 lá bài từ dưới Bộ bài bốc

Các lá bài mở rộng trong bộ Imploding Kittens 3  Feral Cat ( Mèo hoang) ( 4 lá)

Sử dụng và biến đổi thành  một thẻ không có chỉ dẫn bất kì. Sử dụng lá bài này để tạo ra các Combo. Lá bài này không được biến đổi thành các lá bài có tính năng như Shuffe, Defuse…

Các lá bài mở rộng trong bộ Imploding Kittens 4  Alter the future ( Biến đổi tương lai ) ( 4 lá)

Được bí mật xem 3 thẻ đầu tiên trên Bộ bài rút và sắp xếp lại chúng tùy ý, sau đó để lại chúng vào đầu Bộ bài rút.

Các lá bài mở rộng trong bộ Imploding Kittens 5  Targeted Attack ( Tấn công có chủ đích) ( 3 lá )

Kết thúc ngay lập tức lượt chơi của bạn đồng thời bạn được phép chọn ra 1 người chơi phải rút 2 lá tiếp theo. Người chơi được chỉ định này sẽ chơi 1 lượt của mình ( chơi, bỏ qua hoặc rút bài). Sau đó, tiếp tục chơi thêm 1 lượt nữa. Lượt chơi tiếp theo sẽ là người kế tiếp từ người bị tấn công này.

Nếu ngươi vừa bị tấn công bởi các lá bài Attack ( như Targeted Attack hay Attack thông thường ) tiếp tục sử dụng 1 lá Attack khác, thì lượt chơi của họ cũng kết thúc, và nạn nhân tiếp theo sẽ phải bị cộng dồn lại các lá cần rút. Ví dụ: cộng dồn rút thêm 2 lá là 4 lá rồi 6 lá…

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bộ Mèo nổ mở rộng Imploding Kittens. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm luật chơi kĩ hơn cùng các lá bài cơ bản, hãy tham khảo lại bài viết Hướng cách cách chơi Mèo nổ Exploding Kittens cơ bản nhé.

2019/10/04 - 20k lượt xem
173 lượt thích, 20 lượt không thích
Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào