Hướng dẫn cách chơi Thả chó

Hướng dẫn cách chơi Thả chó

Thả chó là một trong những trò chơi dân gian mà ít ai biết đến. Tuy nhiên đây lại được coi là trò chơi tập thể mang đến không khí vui vẻ, sảng khoái cho các bạn nhỏ và ngày nay trò chơi này cũng được rất nhiều các trường học mầm non, tiểu học lựa chọn để tổ chức. Vậy yêu cầu và cách thức chơi của trò chơi này như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi giải đáp nhé.

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Số lượng người chơi tối thiểu từ 3 người trở lên, nhưng để tránh gây lộn xộn có thể sắp xếp tối đa từ 15-20 người. Đối tượng chơi không phân biệt độ tuổi, giới tính tuy nhiên trò chơi này vẫn thích hợp hơn nếu tổ chức cho các bạn nhỏ dưới 15 tuổi.
 

Không gian chơi

Do đây là trò chơi mang xu hướng chơi tập thể cao hơn nên cần chọn địa điểm chơi rộng rãi, thoải mái, ví dụ như sân trường, nhà văn hóa, công viên,...
 

Học thuộc bài đồng dao

Bài đồng dao trong trò chơi thả chó ngắn gọn và dễ nhớ, các bạn chơi cần thuộc nội dung bài đồng dao để chơi một cách dễ dàng hơn. Nội dung bài đồng dao sẽ được thể hiện chi tiết ở phần tiếp theo. 
 

2. Cách chơi trò chơi Thả chó

Cách chơi

- Trong trò chơi có quy định một số vai tương ứng như sau: Một bạn đóng vai “chú chó”. Một bạn đóng vai” ông chủ”. Các bạn còn lại đóng vai “thỏ con”
- Các bạn cùng hát: 

“Ve ve chùm chùm
 Cá bóng nổi lửa,
 Ba con lửa chếp chôi,
 Ba con voi thượng đế, 
Ba con dế đi tìm, 
Ù a ù ịch”

 

Người đóng vai ông chủ xòe ngửa bàn tay phải, các bạn tập trung thành một vòng tròn bên xung quanh ông chủ và lấy ngón tay trái của mình đặt vào lòng bàn tay của ông chủ khi nghe có có câu “ù a ù ịch” thì các bạn sẽ rút tay ra ông chủ sẽ nắm tay lại.

Cách chơi trò chơi Thả chó 0
 
 

Luật chơi

Nếu bạn nào bị ông chủ năm trúng ngón tay, người đó sẽ phải đóng vai chú chó, còn lại tất cả các bạn còn lại sẽ là thỏ con
 
+ Khi ông chủ miêu tả một vật nào đó thì lập tức các chú thỏ sẽ chạy tới chạm vào vật đó trong một khoản thời gian và ông chủ sẽ thả chó.
+ Khi thấy chú chó xuất hiện, ngay lập tức chú thỏ phải chạy nhanh đến chỗ vật ông chủ tả chạm vào và quay về chạm ông chủ. Khi thấy chú chó thì các chú thỏ phải đi về ở tư thế khum, 2 tay chéo nhau đặt lên lỗ tai. Nếu đi về ở tư thế khum mà không chéo tay thì bị chú chó bắt hoặc đứng lên để chạy về mà bị chú chó đụng sẽ bị đóng vai chú chó thay cho bạn làm chú chó.

Cách chơi trò chơi Thả chó 1
 

2021/06/13 - 477 lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào