Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thêm vào và bớt đi

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thêm vào và bớt đi

Trò chơi thêm vào và bớt đi là trò chơi không chỉ giúp các bé có những thời gian chơi vui vẻ, thích thú mà nó còn giúp cho trí não của trẻ phát triển tốt hơn. Thông qua trò chơi, trẻ sẽ được làm quen và hiểu về các khái niệm “thêm vào”, “bớt đi”, “giữ nguyên” và tương ứng là những con số để bé luyện tập. Ngoài ra, việc cho các dấu (+), trừ (-) và bằng (=) vào để minh họa cho trẻ giúp trẻ bước đầu làm quen với các phép tính trong toán học. Trò chơi thường được tổ chức cho các trẻ từ 4 tuổi trở lên. Chi tiết trò chơi ra sao, hãy cùng Thủ thuật chơi khám phá nhé!

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi không phân biệt đối tượng nam nữ. Số lượng người chơi không giới hạn, tối thiểu phải từ 4 bạn chơi. Trường hợp số lượng người chơi nhiều có thể chia thành cặp để chơi.
 
 

Chuẩn bị

- Một số quân bài so sánh
- Một con xúc xắc có đánh số 1-2-3 trên các mặt (hai mặt số 1, hai mặt số 2, hai mặt số 3)
- Một số đồ chơi nhỏ phục vụ cho việc đếm.
- Làm các quân bài từ bìa carton có kích thước 5x5cm.

 

Chuẩn bị trước khi chơi 0

2. Cách chơi trò chơi Thêm vào và bớt đi

Luật chơi

- Những quân bài dùng để "thêm vào": Là những quân bài có vẽ sẵn một đĩa đựng nhiều bánh quy (hay nhiều quả dưa hấu, bông hoa…), phía dưới đánh dấu cộng (+).

- Những quân bài dùng để "Bớt đi": Là những quân bài vẽ một đĩa đựng ít bánh quy, phía dưới đánh dấu trừ (-). 

- Những quân bài dùng để tráo nhau: Là những quân bài mà có hai đĩa đựng số lượng bánh quy bằng nhau, phía dưới đánh dấu bằng (=). 
 
 

Cách chơi

Cho đống đồ chơi nhỏ đã chuẩn bị sẵn vào giữa bàn. Mỗi người chơi nhặt cho mình 8 cái (số lượng có thể thay đổi tùy theo số lượng người chơi và thời gian cho phép). Cho trẻ oẳn tù tì để chọn người đi trước.

Mỗi người khi đến lượt sẽ được gieo xúc xắc và đồng thời nhặt một quân bài đang úp mặt hình xuống dưới bàn

Ví dụ

- Nếu con số trên hạt xúc xắc là 1 và quân bài có nhiều bánh quy với dấu cộng (+) thì người đó được nhặt thêm 1 món đồ chơi nhỏ về chỗ của mình.

- Nếu con số trên hạt xúc xắc là 3 và nhặt được quân bài có ít bánh quy với dấu trừ (-) thì phải trả lại 3 món đồ chơi nhỏ về giữa bàn.
Nếu nhặt được quân bài có dấu bằng thì mất lược chơi mà không thêm bớt gì cả. Người chơi nào có nhiều lần được quân bài "bớt đi" và trả hết số đồ chơi của mình vào đống giữa bàn trước nhất sẽ thắng.

Lưu ý: Có thể bắt đầu với số lượng đồ chơi ít hơn, ví dụ đầu tiên mỗi người chỉ lấy 3 đồ vật.

 

Cách chơi trò chơi Thêm vào và bớt đi 0

2022/07/29 - 209 lượt xem
Bài viết liên quan
Viết bình luận
Chưa có bình luận nào