Cách biện luận hay khi chơi Ma sói

Trong Ma sói, người chơi có thể nói bất cứ điều gì, kể cả nói dối. Trong trường hợp bạn được nhận vai Sói thì bạn phải che dấu danh tính của mình. Hoặc nếu bạn là người chơi thường, có bao giờ bạn bị “chết yểu” vì không tự bảo vệ được chính mình? Biện luận chính một kỹ năng quan trọng và cần thiết khi chơi Ma sói. Cùng Thủ Thuật chơi tìm hiểu Cách biện luận tốt nhất khi chơi Ma sói nhé!

Phần 1
Kĩ năng biện luận chung

Dù ở vai trò gì nào đi nữa, bạn cũng cần phải có kĩ năng biện luận cơ bản để có thể ở lại trò càng lâu càng tốt và giúp đỡ những đồng đội của mình đúng không? Dưới đây là một số kĩ năng biện luận chung cho tất cả người chơi.

Khen ngợi, đồng thuận với người chơi khác

Bạn có thể thao túng, thuyết phục người chơi khác bằng cách “tâng bốc họ lên mây”, dùng lời lẽ ngọt ngào gây ấn tượng tốt với họ. Nếu họ cảm thấy hài lòng, nhiều khả năng họ sẽ nghe lời bạn, tin tưởng bạn hơn.

Hãy nói với đối tượng những câu như: “Mình tin tưởng cậu tuyệt đối” ,”Hãy cùng nhau tìm ra ai là Sói”, “Bạn này nói rất có lý mọi người ạ”, hoặc chỉ đơn giản gật đầu đồng ý, lắng nghe người đó nói chăm chú.

Kĩ năng biện luận chung 0

 

Thái độ bình tĩnh khi biện luận

Bạn phải thật bình tĩnh khi chơi Ma sói. Đừng xôm xôm lên để giải thích hay bào chữa cho những gì mình nói. Bởi khi bạn càng giải thích thì thái độ cũng như những thông tin sai càng dễ bật ra và sự thật sẽ bị vạch trần. Điều bạn cần phải làm là nói ít, ngắn gọn. Bạn càng nói nhanh và căng thẳng thì càng nguy hiểm, thái độ bình tĩnh của bạn sẽ thuyết phục hơn khi bạn nói dối.

Những dấu hiệu khả nghi trong lời nói của bạn như : à, ừm, ờ… sẽ khiến đối phương khả nghi. Vì vậy bạn cần nghĩ thật nhanh và trả lời một cách tự tin nhất. Có thể nói nếu bạn nói dối tốt tức là bạn rất thông minh đấy nha.

 

Học cách nói thật

Thay vì nói dối để khiến bản thân vấp vào nhiều sai lầm, lúng túng, bạn có thể nói thật. Thay vì phủ nhận “tôi không phải là X” thì hãy nói “tên đó là Y” . Cách này nghe có vẻ như bạn đang phản bội đồng đội. Tuy nhiên chiến thuật này còn hiệu quả hơn sự tự bào chữa cho mình. Khi ai đó đang bị kết tội là sói hãy nhảy vào kết tội cùng. Khi đó bạn sẽ tìm thấy đồng minh của mình.

Kĩ năng biện luận chung 1

Phần 2
Nếu bạn là Sói

Nếu bạn là Sói, ngoài những biện luận để làm mình sống sót, bạn còn cần phải biết cách nói dối, đánh lạc hướng những người chơi khác để team của mình chiến thắng.

Nhận chức năng giả

Bằng một cách nào đó nếu bạn biết được chức năng nào đó đã chết thì hãy tận dụng việc này bằng cách nhận chức năng đó, như vậy bạn sẽ có cơ hội tạo lòng tin của phe dân rằng bạn theo phe họ. 

Ngoài ra việc nhận chức năng khác có thể diễn ra ngay sau khi chức năng thật ra mặt. Giả dụ như ai đó nói:” Mình là tiên tri, hôm qua mình soi thấy...” ngay lúc này bạn nhảy vào:” Bạn bảo bạn là tiên tri? Sai rồi, MÌNH mới là tiên tri đây nè ! “. Lúc đó có mọi người sẽ nháo nhào không biết phải tin ai, hãy cố gắng thuyết phục họ đến cùng rằng bạn là chức năng đó.

Trong Ma sói, Tiên tri vẫn là vai mà Sói muốn được nhập vai nhất. Trong cuộc chơi, bất kỳ ai nhận mình là "Nhà tiên tri" đều nhận được sự quan tâm từ mọi người, đôi khi chỉ một câu "Tao là nhà tiên tri" có thể cứu sống lũ sói ma mãnh. 

Nếu bạn là Sói 0

 

Bệnh vực các con Sói khác

Nếu bạn là Sói và đồng bọn của bạn đang gặp rắc rối, bạn hãy tìm cách bênh vực họ một cách hợp lí nhất. Ví dụ có người chơi nào đó tự nhận mình là tiên tri và khẳng định đồng bọn của bạn là Sói, lúc này hãy ra mặt bênh vực họ chẳng hạn như: "Làm sao tôi biết bạn là tiên tri thật? Nhỡ như tiên tri đã chết từ đêm X rồi sao?"

Việc bạn giúp đỡ Sói khác sẽ giúp họ ở lại trò chơi lâu hơn và khả năng chiến thắng của bạn cũng sẽ tăng đáng kể. 

 

Không cắn để tung hỏa mù

Hành động “ăn chay” này chính là mồi câu tuyệt diệu để dụ Bảo vệ và Phù thủy lộ mặt. Khi Quản trò thông báo không có ai chết và mọi người thở phào, lúc này bạn nói những lời mật ngọt:” Vậy là hôm qua bảo vệ đúng người rồi đó, hôm qua bảo vệ đã bảo vệ ai vậy? “ hay “ Ồ không ai chết à? Phù thủy cứu được người rồi sao? “

Sau đó hãy quan sát tìm ra người đầu tiên minh bạch, người đó chắc chắn là chức năng bạn đang tìm.

 

Giả nai hoặc phó mặc

Nếu là Sói, hãy thử một lần  "giả nai" “ Em chỉ là một dân thường vô tội. Em không biết gì đâu. Mọi người hãy tin em.”

Hoặc "Phó mặc cho số phận" - bạn có thể thể hiện nét mặt thất vọng tràn trề khi có ai đó "ngỏ ý" muốn giết chúng.” Tui chả còn gì để nói, thích thì cứ giết đi”. Trong những trường hợp này, đến 80% họ sẽ mềm lòng mà vô tình tha cho con sói kia.

Nếu bạn là Sói 1

Phần 3
Nếu bạn là Tiên tri

Tiên tri là một trong những chức năng mạnh nhất bên phe Dân làng, như là “con mắt” của người dân vào ban đêm vậy. Tuy chức năng của Tiên Tri rất mạnh nhưng tạo lòng tin cho người khác rằng bạn là Tiên Tri lại không dễ, thậm chí bạn còn có thể bị  người khác kết tội mình là sói đang cố mạo danh bản thân để hại phe dân.

Nếu bạn là Tiên tri 0

Lộ đúng nơi, lộ đúng lúc

Ngày đầu tiên luôn là ngày mơ hồ nhất của phe dân, do chưa có thông tin chính xác để tin ai cả, chưa kể, khi đó Sói hoàn toàn có thể nhận bản thân chúng là Tiên Tri để ép bạn vào tội mạo danh. Khi đó, nếu khả năng thuyết phục của chúng cao hơn thì không những bạn chết oan mà phe Dân lại còn đặt lòng tin vào một con sói đội lốt Tiên Tri! Nhưng nếu bạn lộ chức năng quá muộn, lúc đó thông tin của bạn đã giảm rất nhiều giá trị. Một vài người đã chết, những kẻ khác sẽ xúm vô nghi ngờ bạn “Có phải Tiên Tri thật không?”, “Tiên tri gì giờ mới ra?”

Thế, hãy chọn đúng thời điểm lộ mặt ngay khi thông tin của bạn có thể tạo lợi thế cho dân làng!

 

Cách đưa thông tin

Có nhiều cách để bạn đưa thông tin mà không cần lộ chức năng. Như việc nói bạn tin người nào đó. Bạn nghi ngờ ai đó. Bạn có thể sử dụng những lí do khác bạn nghĩ ra. “Thằng đó nhìn mặt đáng ngờ ghê!”, “Bạn này nhìn mặt hiền khô, ngô nghê nhỉ, chơi nhiều biết là không phải sói đâu.”

Có thể sẽ không ai tin hoặc có thể mọi người đều tin bạn đến mức sói phải cắn để “tiêu trừ hậu họa”. Nhưng dù sao vừa ẩn chức năng, vừa cung cấp cho làng thông tin của mình thực sự là một chiến thuật thú vị đáng để thử!

 

Xem thêm: Cách trở thành Quản trò Ma sói giỏi.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
Cảm ơn bạn đã đánh giá! Hy vọng chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng hơn trong lần tới.
Sản phẩm đề xuất
Bài viết liên quan

Hãy trở thành người bình luận đầu tiên

Bình luận bài viết.
252
Thích
Bình luận
Cộng đồng
Shop
Chia sẻ

Trả lời

Chọn ảnh